Yến sào nguyên tổ là gì

Yến Sào Ninh Thuận Nguyên Chất

Tổ yến sào hiện nay có rất nhiều loại như: Yến đảo hay yến nhà. Nhưng yến sào còn được phân biệt theo hình dáng của tổ. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết yến sào nguyên tổ là gì và có tốt không nhé.

1. Có những loại yến sào nào

Nếu xét theo điều kiện hình thành tổ yến thì tổ yến được chia làm 2 loại cơ bản là yến nhà và huyết yến đảo. Nhiều người lầm tưởng là yến nhà được nuôi dưỡng do bàn tay con người, nhưng thực chất không phải vậy. Gọi là yến nhà tức là, bàn tay con người chỉ tạo môi trường sống cho yến bay về làm tổ, còn thức ăn thì yến phải tự kiếm sống bên ngoài môi trường.

Xét về mặt màu sắc thì tổ yến được chia là 3 loại là: Bạch yến có màu trắng, hồng yến có màu hồng cam và huyết yến có màu đỏ. Trong 3 loại thì huyết yến là sản phẩm có giá trị cao nhất và giá thành đắt nhất. Vì huyết yến mang thành phần dinh dưỡng cao nhất cũng như khai thác khó và ít nhất.

Còn xét về mặt chế biến thì tổ yến sào được chia thành nhưng loại như: Yến sào nguyên tổ, yến sào rút lông, yến sào vụn, chận yến sào… Các loại yến hầu hết đều có giá trị dinh dưỡng ngang bằng nhau, chỉ khác nhau về mặt hình thức khi khách hàng nhìn vào sản phẩm.

2. Yến sào nguyên tổ khác gì với các loại yến khác

Trên thị trường hiện nay yến nguyên tổ đang ở 2 thương phẩm khác nhau như: Yến sào rút lông nguyên tổ và yến sào nguyên tổ còn lông.

Yến sào nguyên tổ còn lông là loại yến được khai thác trực tiếp tại địa điểm khai thác, còn nguyên lông, chưa qua bất kỳ một công đoạn nào, nên loại yến này đảm bảo 100% nguyên chất.

Yến sào rút lông nguyên tổ là loại yến sau khi khai thác, sẽ được ngâm với nước để nở ra, sau khi tổ yến nở ra, những người thợ sẽ dùng nhíp để rút lông ra khỏi tổ yến. Những công việc này bắt buộc phải làm 100% bằng tay và yêu cầu với những người thợ lành nghề mới có thể giữ nguyên được tổ yến.

Nếu so sánh về mặt tiện dụng yến sào rút lông nguyên tổ có lợi thế hơn vì bạn sẽ không phải mất thời gian để nhặt lông yến ra khỏi tổ và có thể chế biến món ăn bất cứ lúc nào. Còn với những người có thời gian thì có thể sử dụng yến sào nguyên tổ còn lông, tự sơ chế để chế biến món ăn bổ dưỡng từ yến sào cho gia đình mình.

3. Mua tổ yến sào nguyên tổ ở đâu

Trên thị trường Hà Nội hiện nay có rất nhiều địa chỉ cùng bán yến sào nguyên tổ nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang lại cho khách hàng sự hài lòng cả về giá cả lẫn chất lượng và thái độ phục vụ. Do đó, trước khi quyết định mua tổ yến ở đâu bạn nên tham khảo trước một số địa chỉ nhé.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên mua tổ yến ở địa chỉ đại lý nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhé.

Thương hiệu Maika Yến đã có mặt trên thị trường từ lâu và chiếm được cảm tình của rất nhiều đã sử dụng thương phẩm yến của chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ các loại yến để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết nên mua yến sào loại nào tốt bạn có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về yến sào nguyên tổ, nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.