Cây lô hội: Nguồn gốc & Công dụng

Cây lô hội: Nguồn gốc & Công dụng

Nguồn gốc Cây Lô Hội

Cây lô hội là một loài thực vật mọng nước có nguồn gốc từ bán đảo Ả Rập. Loại cây này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Và nó được cho là có nguồn gốc từ các vùng khô hạn của Châu Phi, Madagascar và Bán đảo Ả Rập.

Nha đam có nhiều ở Phan Rang, Ninh Thuận. Chúng có thể chịu hạn và nắng nóng rất tốt. Do đó, chúng được trồng khắp Việt Nam để làm cây thuốc hoặc làm cảnh.

Công dụng

Cây lô hội được biết đến với chất giống như gel có trong lá của nó, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm chăm sóc da và chữa lành vết thương.

Loại gel này có chứa chất chống oxy hóa, enzym và đặc tính chống viêm giúp nó trở thành phương pháp điều trị hiệu quả cho vết cháy nắng, vết cắt và các kích ứng da khác.

Ngoài các ứng dụng tại chỗ, Lô hội còn được dùng dưới dạng nước trái cây hoặc chất bổ sung, được cho là có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

>>> Xem thêm: Lá Nha Đam Công Ty

Cây lô hội cũng được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như dầu gộidầu xả, do đặc tính giữ ẩm và nuôi dưỡng của nó.

Tóm lại, nha đam (lô hội) là một loại cây linh hoạt và có lợi đã được sử dụng hàng ngàn năm vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Từ chăm sóc da đến sức khỏe tiêu hóa, cây lô hội tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.