Hướng Dẫn Trồng Nha Đam Bằng Lá

Hướng dẫn trồng cây nha đam bằng lá cực đơn giản

Cây nha đam là một trong những loại cây được nhiều người trồng trong nhà chúng có tác dụng làm sạch không khí cũng như trong việc làm đẹp chúng cực kỳ có ích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo phương pháp trồng cây nha đam bằng lá cực hữu ích.

Chú ý: Cách này khả năng thành công không cao và đòi hỏi sự kiên nhẫn, nếu anh chị nào muốn tryhard (độ khó) có thể làm theo cách dưới này.

Nhân giống cây nha đam bằng lá

Nha đam đang là một trong những loại cây được các bạn gái rất ưa chuộng vì nha đam có thể dùng để làm đẹp, nấu ăn và trị bệnh nữa. Các bạn nữ thường rất thích trồng một chậu nha đam nhỏ xinh đặt trong phòng của mình.

Nhân giống cây nha đam: Chọn cây nha đam khỏe mạnh mập mạp, tách ra một lá từ thân cây chính.

Đất trồng: Trộn đều đất mùn với phân trùn quế, bỏ vào chậu, hỗn hợp đất vừa đủ không cần nhiều quá. Đặt lá nha đam nằm ngang, chôn một phần của lá nha đam xuống dưới nước, phần gân xương lá hướng lên trên.

Nha Đam Giống và La Nha Đam Ninh Thuận

Chăm sóc cây nhà đam

Tưới nước: Nha đam cũng giống như sương rồng nếu tưới quá nhiều nước nha đam sẽ bị úng vì vậy chỉ nên tưới nước vừa ẩm, và cần lưu ý không nên cho nha đam chưa nhú rễ ra ngoài trời mưa, vì cây khó thoát nước và sẽ bị úng.

Nha đam là cây cảnh trong nhà vì thế chăm sóc chúng bạn không nên quá kỹ lưỡng, chỉ cần thỉnh thoáng tưới nước cho cây, để cây nơi có ánh sáng giúp cây quang hợp tốt thì nha đam sẽ mọc lên thành bụi.

>>> Bẹ Nha Đam Tươi Được Đóng Thùng giao cho khách

Cây nha đam không những sử dụng để làm cảnh, trang trí bàn, khung cửa sổ mà chúng còn được sử dụng để nấu ăn, nấu chè, làm đẹp đồng thời còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Khi sử dụng cây nha đam bạn chỉ nên ăn phần trong không nên sử dụng phần xanh bên ngoài vì chúng dễ gây ngộ độc.

Trên đây là kỹ thuật trồng cây nha đam để bạn có thể tham khảo, áp dụng trồng cho mình một cây nha đam thật xanh tươi mập mạp như vậy bạn sẽ cảm thấp dễ chịu hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi, nha đam sẽ tạo ra không khí giúp bạn dễ thở đồng thời cũng hút CO2 giảm ô nhiễm môi trường.

Bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.