Những điều cần biết về nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh Ninh Thuận là một trong những loại nho rất được yêu thích. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay lại xuất hiện thêm những loại nho xanh có xuất  xứ từ Trung Quốc nhưng lại “đội lốt” nho xanh Ninh Thuận khiến người tiêu dùng lầm tưởng, mua về sử dụng và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, bài viết này, Natu Foods Shop sẽ chia sẻ cùng các chị em một số thông tin liên quan đến nho xanh Ninh Thuận, hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích để giúp chị em mua nho Ninh Thuận ở đâu cho đảm bảo chất lượng.

Nho xanh Ninh Thuận là loại nho có hạt

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán khối lượng lớn nho xanh không hạt, được ghi là nho Ninh Thuận. Tuy nhiên, thực tế, Ninh Thuận chưa trồng được loại nho xanh không hạt do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng không phù hợp. Qúa trình nghiên cứu vẫn đang diễn ra tích cực nên hy vọng trong thời gian tới Ninh Thuận sẽ trồng thành công các giống nho không hạt.Vậy nên, chị em nên lưu ý, nho xanh hiện tại trên thị trường là nho xanh không hạt xuất xứ từ Trung Quốc.

>>>Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc – Đặc Sản Nho Xanh Ninh Thuận

Giá Nho Xanh Phan Rang – Ninh Thuận?

Giá nho cũng là một điểm chị em nên lưu ý trong quá trình mua nho.Thông thường, giá nho xanh không hạt của Trung Quốc sẽ thấp hơn so với giá nho xanh chính gốc Ninh Thuận. Cụ thể giá tham khảo là:

  • Nho xanh: có giá dao động từ 50k – 65k đồng/ kg
  • Nho xanh Trung Quốc: có giá dao động chỉ khoảng 30k – 40k đồng/kg

Nho xanh Ninh Thuận thường dài hơn nho Trung Quốc

Hình dáng bên ngoài của trái nho cũng giúp chị em nhận diện được đâu là nho Ninh Thuận chính gốc.Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, trái nho dài bằng khoảng 3 đến hơn 3 cm, mỗi chùm có trọng lượng từ 200 – 500gr, trái khít gần nhau, cuống nho dày, màu xanh.Nho xanh Trung Quốc có vỏ mỏng hơn và trái nho cũng ngắn hơn so với nho Ninh Thuận.Trên đây là một số thông tin liên quan đến nho xanh Ninh Thuận, chị em nên lưu ý để tránh mua phải hàng Trung Quốc kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.