Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc – Đặc Sản Nho Xanh Ninh Thuận

Nho xanh ninh thuận - Trung Quốc

Không còn bàn cãi gì nữa, mình là chủ cửa hàng đặc sản Phan Rang Ninh Thuận chính gốc là người Ninh Thuận, nhà tôi trồng nho và mọi người xung quanh nhà tôi cũng trồng nho – Đặc sản nho xanh ninh thuận.

Ở Việt Nam, Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở nho, về thời tiết Ninh Thuận không được ưu ái lắm, đây là vùng đất có thời gian nắng nhiều nhất đất nước, nhưng bù vào đó vùng đất này đã tạo ra những con người chịu nắng chịu gió, tạo ra những giàn nho xanh mướt trĩu quả.

Nếu bạn lần đầu tiên thấy giàn nho đang mùa thu hoạch chắc chắn bạn sẽ phải reo lên vì thích thú khi chứng kiến những chùm nho lủng lẳng trên giàn.

Bài viết hy vọng giúp mọi người phân biệt được nho đã mua có nguồn gốc chính xác từ đâu. Vì hiện nay có rất nhiều người bán nho Trung Quốc nhưng lấy mác nho đặc sản Phan Rang Ninh Thuận quê tôi.

>>> 13 mẹo làm đẹp với muối ăn đơn giản mà hiệu quả

Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài, cân nặng từ 150g-350g/chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng 1 chùm, ít rời rạc. 

Nho đỏ ninh thuận

Nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, có hạt, có vị ngọt đậm không gắt, chua rất nhẹ. Trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái khít gần nhau.

Nho xanh ninh thuận

Nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, không có hạt, có vị ngọt gắt. Trái nho rời rạc trên 1 chùm.

Nho Xanh Ninh Thuận – Nho Xanh Trung Quốc

Nho Trung Quốc được bày bán trên thị trường và được gắn mác là nho Ninh Thuận, nho Mỹ.

Qua bài viết hy vọng quý khách nhận biết cách phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc và đừng quay lưng với đặc sản nho Ninh Thuận quê tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.