Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa

Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa

Tại sao nên uống nước nha đam?

Uống nước nha đam đường phèn lá dứa là một trong những nguồn nước tự nhiên và tuyệt vời cho cơ thể. Nước nha đam đường phèn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Đặc biệt, nước nha đam đường phèn lá dứa giúp giảm tình trạng da khô bong nứt. Nó cung cấp cho cơ thể năng lượng tốt, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch. Nước nha đam còn giúp làm giảm streess và tăng cường tâm trạng tốt đẹp.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Nước Nha Đam Ngon Bổ, Giải nhiệt cho Mùa Hè

Tất cả những lợi ích này đều tạo nên một sức khỏe tốt hơn và một làn da đẹp hơn. Vì vậy, nên uống nước nha đam đường phèn hàng ngày để có được làn da đẹp và sức khỏe tốt hơn.

3 Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá

Cách 1: Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa dầu chuối

Chuẩn bị

 • 1/2 ống dầu chuối
 •  200g đường phèn
 • 500g nha đam – 2 lá dứa

Cách thực hiện:

– Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi rồi tắt bếp.

– Rửa sạch lá dứa cho vào nấu chung.

– Nha đam gọt sạch vỏ, cho vào nước muối lợ ngâm trong 5 phút.

Vớt ra, rửa sạch rồi ngâm thêm 5 phút trong nước muối loãnh (cho sạch mùi hăng của vỏ nha đam). Sau đó rửa sạch cắt hạt lựu rồi cho vào rổ sạch rửa cho hết nhớt (dịch triết nha đam) rồi để ráo nước.

Để nguội cho dầu chuối vào sau đó ruôn vào chai rồi cho vào tủ lạnh uống dần.

Lưu ý: Tùy theo độ giòn mà có thể nấu thêm hoặc độ nhớt mà có thể rửa thêm nhưng không nên ngâm qua lâu sẽ bị giảm bớt chất dinh dưỡng.

Cách 2: Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu:

 • 200g Đường phèn.
 • 4 lá Lá dứa.
 • 500g Nha đam.
 • Nước.

Cho 1 lít nước vào nồi cùng với đường phèn khuấy đều đun sôi. Trong khi chờ nưới đường phèn sôi lấy nha đam gọt bỏ vỏ, rửa sạch hết nhớt, cắt hạt lựu , đun sôi nha đam rồi vớt nha đam ra ngâm nước đá. Lá dứa rửa sạch giã nát vắt lấy nước Cho lá dứa vào nồi đun sôi trở lại rồi nhắc xuống Khi nước lá dứa nguội cho vào chai cùng với nha đam bỏ vào ngăn mát tủ lạnh

Trang trí cho đẹp mắt: Cắm muỗng và ông hút vào Trang trí thêm 1 lát dâu tây cho đẹp mắt Khi uống rót nha đam ra ly.

(*) Hiệu Quả Kinh Tế Của Cây Nha Đam Ninh Thuận

Cách 3 : Nấu với nước cốt chanh

Nguyên Liệu

 • 15ml nước cốt chanh
 • 1 bó lá dứa
 • 250g đường phèn
 • 2 cây nha đam
 • Thạch nha đam

Thực hiện

Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Chè nha đam đường phèn được bảo quản lạnh trước khi dùng.

Lưu ý: Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. – Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

Nha đam nổi tiếng với nhiều công dụng: vừa khỏe (tăng cường hệ miễn dịch, chống béo phì…) vừa đẹp (sáng da, trị mụn). Nước thanh mát cùng những miếng nha đam dai giòn sần sật thì ngon mê ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.