Uống Nước Nha Đam Giúp Giảm Da Khô Bong Nứt

Uống Nước Nha Đam Giúp Giảm Tình Trạng Da Khô Bong Nứt

Nha đam là một trong những loại rau quả có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Ngoài việc sử dụng nha đam nấu chè hoặc nấu món ăn, uống nước nha đam cũng giúp giảm tình trạng da khô bong nứt. Nha đam có chứa nhiều chất hữu cơ và axit, giúp làm mềm và cấp nước cho da, giảm tình trạng khô bong nứt.

Nếu bạn muốn tự chế nước nha đam, hãy lựa chọn nha đam tươi và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chế biến đơn giản bằng cách bắt nha đam và cho vào nước, sau đó khuấy đều và để nước rót qua lọc. Bạn có thể thêm một chút đường hoặc mật ong để cải thiện vị giác.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 4 lá nha đam to tương đương khoảng 1kg
  • 400gr đường phèn
  • 40gr đường cát trắng
  • 15ml nước cốt chanh
  • 1 quả chanh
  • 1,5- 2ml nước trắng
  • 1 bó lá dứa (2 lá nếp)

làm nước nha đam la dứa

Cách Làm Nước Nha Đam Lá Dứa

Bước 1: Nha đam cắt hai bên đường gai, bỏ vỏ, ngâm với nước muối loãng. Thêm nửa quả chanh để cho ra sạch nhựa và nhớt (nếu chỉ gọt sạch phần xanh không sẽ bị đắng). Sau 5 phút đem xả sạch, rửa khoảng 2-3 lần nữa.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Thạch Nha Đam Ngon Bổ, Giải nhiệt cho Mùa Hè

Bước 2: Tiếp tục thêm bát nước to cho chút muối và nửa quả chanh như lúc đầu rồi lại ngâm và xả một lần nữa. Lúc này xắt nha đam thành những miếng vuông nhỏ.

sắc hạt lựu làm nước nha đam

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thả nha đam vào luộc, khi nước sôi để vài phút thì vớt nha đam ra một chậu nước đá để nha đam được giòn.

Sau đó vớt nha đam ra một cái bát to, thêm 40gr đường cát trắng và 15ml nước cốt chanh vào ướp rồi để vào tủ lạnh 2h trước khi mang ra dùng.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước với 400gr đường phèn và một nửa bó lá dứa vào. Khi nước sôi được 10 phút, vớt phần lá dứa bỏ đi.

(*) Xem nhiều: Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa

Phần lá dứa còn lại đem xay nhuyễn với 100ml nước, lọc bỏ bã rồi đổ vào nồi nước lá dứa. Đun sôi lại, bắc ra để nguội rồi lọc lại phần nước lá dứa để loại bỏ phần cặn cho nước trong và xanh. Sau 2h bỏ phần nha đam tẩm đường và nước cốt chanh ra đổ vào phần nước lá dứa, khuấy đều và cho vào chai hoặc lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Uống Nước Nha Đam Giúp Giảm Da Khô Bong Nứt

Lưu ý:

  • Ngâm nha đam với nước muối loãng có thêm nửa quả chanh vắt vào sẽ hết nhựa và nhớt.
  • Phần tẩm ướp nha đam nếu ai thích chua ngọt thanh thanh thì cho nước cốt chanh, còn nếu không thích thì bỏ qua.

Chú ý rằng, mặc dù uống nước nha đam có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng hãy sử dụng một cách hợp lý. Sử dụng nhiều nước nha đam có thể gây kích thích và không tốt cho sức khỏe. Hãy tìm kiếm sự tư vấn của bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lá nha đam cây nha đam giống được cung cấp từ Mr. Phi Nha Đam. Xem thêm clip Youtube.

One thought on “Uống Nước Nha Đam Giúp Giảm Da Khô Bong Nứt

  1. Pingback: Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa - Phi Nha Đam

Bình luận

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.