Cách Làm Nha Đam ( Lô Hội ) Sạch Nhớt Không Bị Đắng

Mẹ nào thường xuyên mua nha đam mang đi làm sẽ nhận thấy, ngoài việc khó rửa và cạo vỏ, nha đam khi ăn còn có vị đắng đặc trưng. Điều này ít ảnh hưởng nhưng lại khiến món ăn mất đi hương vị. Nếu khi đang nấu chè nha đam hay chè ngọt mà ăn nha đam bị đắng… là sai cách. Hãy áp dụng mẹo chế biến nha đam này để ăn ngon hơn nếu bạn có ý định mua nha đam tự làm để ăn sống, nấu chè,… nhé.

>>> Xem thêm: Nha Đam Nấu Chè Đậu Xanh

Khi ăn, nha đam có vị mát và có vị giòn lạ miệng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế nha đam sẽ bị đắng và có mùi hắc. Dưới đây là các bước để làm nha đam hết nhớt không bị đắng.

9 Bước Làm Nha Đam Hết Nhớt Không Bị Đắng

Thạch nha đam khi làm sạch nhớt

Bước 1: Pha một cốc nước muối pha loãng với một ít nước cốt chanh. Không nên cho quá nhiều muối hoặc chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vào nha đam và khiến nha đam bị mặn/chua.

Bước 2: Lá nha đam gọt vỏ. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm thạch nha đam trong nước chanh pha muối sau khi gọt sạch.

Bước 3: Sau khi đã gọt hết nha đam, bạn chà nhẹ các miếng nha đam vào bát nước để nha đam sạch nhớt.

(*) Nha Đam Lá Hàng Công Ty

Bước 4: Vớt nha đam ra rổ rồi rửa lại với nước lạnh. Cả xả và sốc đều được áp dụng.

Sau bước rửa này, nha đam hết nhựa; nếu bạn thích ăn đắng hơn, hãy chuyển sang bước 7 thay vì bước 6.

Bước 5: Nếu muốn dùng hạt lựu hoặc để nha đam bớt đắng thì pha thêm hỗn hợp nước chanh muối như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu to hơn một chút, ngâm lại vào nước.

Bước 6: Khuấy nhẹ bát nước vài lần cho ngấm, sau đó vớt nha đam ra rổ và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 7: Đun sôi nước để cho nha đam vào nấu chín. Đun sôi nước, sau đó tắt bếp. Trút nha đam vào nồi, dùng đũa khuấy vài lần rồi đổ tất cả ra rổ hoặc muôi có lỗ vớt nha đam ra.

Bước 8: Đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có đá càng sớm càng tốt sau khi vớt ra khỏi nước nóng. Các mẹ làm bước này để nha đam giòn nhé.

Bước 9: Để nha đam ráo nước trước khi bảo quản trong lọ kín và dùng dần.

>>> Xem thêm: Cây Nha Đam Giống Thái Ninh Thuận

Mẹo: Lắc đều nha đam với một ít đường cát trước khi bảo quản trong lọ có nắp đậy trong tủ lạnh. Vì nha đam hút đường và có vị ngọt mát dễ chịu nên khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp.

Đây là cách mình làm nha đam để ăn với chè và sữa chua; thử đi, nó khá ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.